Adobe - Bộ phần mềm máy tính sáng tạo

Adobe Inc., trước đây (1982–2018) Abobe Systems Incorporated, nhà phát triển phần mềm in ấn, xuất bản và đồ họa người Mỹ. Adobe là công cụ trong việc tạo ra ngành công nghiệp xuất bản trên máy tính để bàn thông qua việc giới thiệu ngôn ngữ máy in PostScript. Trụ sở chính của nó được đặt tại San Jose, California.

Adobe là gì?

Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke. Khi làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Palo Alto (California) của Tập đoàn Xerox ( PARC )

Hai nhà khoa học máy tính đã phát triển một ngôn ngữ lập trình được thiết kế đặc biệt để mô tả vị trí, hình dạng và kích thước chính xác của các đối tượng trên một trang do máy tính tạo ra. 

Ngôn ngữ mô tả trang này, sau này được gọi là PostScript, mô tả các đối tượng như chữ cái và đồ họa bằng thuật ngữ toán học, mà không tham chiếu đến bất kỳ máy tính hoặc máy in cụ thể nào

Bất kỳ thiết bị nào có khả năng thông dịch ngôn ngữ sẽ có thể tạo ra bản trình bày của trang ở bất kỳ độ phân giải nào mà thiết bị đó hỗ trợ. Khi Xerox từ chối đưa công nghệ ra thị trường, Warnock và Geschke đã thành lập công ty riêng của họ để làm điều đó, đặt tên nó theo một con lạch gần nhà của họ.

Các sản phẩm của Adobe

Phần mềm Adobe Creative Cloud

Có lẽ một trong những dịch vụ nổi tiếng nhất của Adobe là bộ phần mềm thiết kế sáng tạo. Creative Cloud có sẵn cho các cá nhân, nhưng Adobe cũng cung cấp nó với mức chiết khấu cho sinh viên, nhà giáo dục, lớp học và toàn bộ trường học. Một số tùy chọn phần mềm Creative Cloud được liệt kê bên dưới:

  • Adobe Animate là một phần mềm dành cho hoạt hình máy tính , thiết kế đồ họa, thiết kế trò chơi điện tử , v.v.
  • Illustrator , đã đề cập ở trên, là một nền tảng thiết kế đồ họa cho các tài liệu in và kỹ thuật số.
  • Photoshop là mộtnền tảng chỉnh sửa hình ảnh cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh, thay đổi các tính năng của hình ảnh và thêm bản vẽ vào hình ảnh.
  • Lightroom là một nền tảng để chỉnh sửa nhiều ảnh, tạo album và chia sẻ chúng với những người khác trên đám mây.
  • Stock cung cấp một bộ sưu tập kho ảnh để các nhà thiết kế đưa vào nội dung sáng tạo.
  • Premiere Pro là phần mềm sản xuất và biên tập nội dung phim.
  • InDesign là một nền tảng thiết kế tài liệu để thiết lập các trang sách, trải tạp chí và bất kỳ giao điểm nào khác của văn bản và đồ họa.

Adobe Marketing

Adobe Analytics cung cấp cho doanh nghiệp phân tích trang web với khả năng máy học và tích hợp dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau để doanh nghiệp có cái nhìn kịp thời về nhu cầu của khách hàng.

Đám mây thương mại của Adobe cung cấp phần mềm B2B và B2C tích hợp với các nền tảng Adobe khác và kết nối với nhiều ứng dụng và thiết bị được kết nối, bao gồm cả trong Internet of Things . Nó có nguồn gốc từ đám mây và tích hợp với phần mềm kinh doanh khác (chẳng hạn như CRM ).

Chiến dịch Adobe cung cấp hình ảnh trực quan về hành trình của khách hàng để các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu đó để tạo một chiến dịch mạnh mẽ hơn, hấp dẫn hơn.

Adobe Business

Adobe Acrobat là nền tảng để tạotài liệu PDF . Adobe Acrobat Reader và Pro DC cung cấp các khả năng khác (chẳng hạn như chỉnh sửa và xuất PDF sang các định dạng khác).

Adobe Sign là nền tảng chữ ký điện tử của công ty. Doanh nghiệp có thể triển khai Adobe Sign cho các tài liệu quan trọng cần bảo mật và phải được nhiều người dùng cùng ký.

Tổng hợp các phần mềm của Adobe

Adobe Photoshop

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Adobe Photoshop là một trình biên tập đồ họa raster được phát triển.

Được xuất bản bởi Adobe Inc. cho Windows và macOS. Ban đầu nó được tạo ra vào năm 1988 bởi Thomas và John Knoll.

Kể từ đó, phần mềm đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp không chỉ trong chỉnh sửa đồ họa raster mà còn trong nghệ thuật kỹ thuật số nói chung. Wikipedia

Adobe Premiere

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Adobe Premiere Pro là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video dựa trên dòng thời gian được phát triển bởi Adobe Inc.

Và được xuất bản như một phần của chương trình cấp phép Adobe Creative Cloud.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là phiên bản kế thừa của Adobe Premiere.

Adobe Illustrator

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Adobe Illustrator là một chương trình thiết kế và biên tập đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc.

Ban đầu được thiết kế cho Apple Macintosh, quá trình phát triển Adobe Illustrator bắt đầu vào năm 1985.

Cùng với Creative Cloud, Illustrator CC đã được phát hành. Wikipedia

Adobe Audition

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Adobe Audition là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số được phát triển bởi Adobe Inc.

Phát hành lần đầu: 18 tháng 8, 2003; 18 năm trước.

Hệ điều hành: Windows 10 1909 trở lên; macOS 10.15 trở lên

Adobe Lightroom

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Adobe Lightroom là một tổ chức hình ảnh sáng tạo và phần mềm thao tác hình ảnh được phát triển bởi Adobe Inc.

Lightroom như một phần của nhóm đăng ký Creative Cloud. Nó được hỗ trợ trên Windows, macOS, iOS, Android và tvOS. Wikipedia